Thực tế cho thấy, nhiều gia đình rơi vào tình trạng nhà vệ sinh bị quá tải trong quá trình sinh hoạt. Điều này ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhà nhà người người. Chính vì đó, dịch vụ thông cống tại nhà được ra đời, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu rõ hơn về việc thông cống tại Hà Nội nhé!

1. Vì sao cần thông cống cho nhà vệ sinh

Có thể thấy, dịch vụ thông cống đang rất thịnh hành và phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu của khách hàng rất cao. Những lý dẫn đến việc người tiêu dùng cần thông cống như sau:

1.1 Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Hàng ngày, mọi người đều cần sử dụng nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu sinh lý. Lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng cống bị nghẽn, không còn hoạt động như trước. Do đó, việc thông cống có ý nghĩa trong việc phục vụ nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh của con người.

1.2 Bảo vệ sức khỏe con người

Khi cống bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm. Điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi nảy nở. Những sinh vật nguy hiểm sẽ đi theo đường cống, trào lên và tràn ra ngoài. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp và sinh lý. 

Thông cống sẽ giúp việc trào nước ra bên ngoài không còn xuất hiện. Nhờ đó, sức khỏe và đời sống người tiêu dùng được bảo vệ tối đa.

1.3 Môi trường được cải thiện nhờ thông cống tại Hà Nội

Nhiều gia đình hiện nay vì thiếu hiểu biết hay vì lợi ích cá nhân đã xả thải trực tiếp ra môi trường. Điều này khiến cho môi trường ngày càng “bệnh nặng hơn”. Ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội cũng như đời sống người dân. Biện pháp khắc phục chính là thông cống tại gia đình, công ty, xí nghiệp,….

2. Thời điểm cần thông cống tại Hà Nội

Hiện nay nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết khi nào nên thông cống. Một số thời điểm quan trọng cần thực hiện việc thông cống như:

  • Dễ nhận thấy nhất là trường hợp nước thải bị tràn ra bên ngoài, có mùi hôi khó chịu. Khi chúng ta sinh hoạt hàng ngày, nước không rút đi mà ngược lại còn trào ngược ra bên ngoài. Đây là dấu hiệu bạn cần gọi ngay dịch vụ thông cống đến để giải quyết tình trạng này. 
  • Nước thải rút chậm, không linh hoạt và nhanh chóng như bình thường. Phải sau vài tiếng hoặc một khoảng thời gian nhất định thì nước thải mới rút hết. Khi đó, bạn nên thông cống để không dẫn đến những hệ lụy xấu hơn

Trong trường hợp, nước không bị tắc nghẽn trong quá trình sinh hoạt từ trước đến nay. Nhưng bỗng bị nghẽn và không rút nước như mọi ngày. Bạn hãy xem lại đường ống thoát nước hoặc vì một số lý do nào khác. Trường hợp này cần xem xét kỹ lưỡng trước khi thuê dịch vụ thông cống để tiết kiệm thời gian và công sức.

3. Một số mẹo tự thông cống tại Hà Nội

thông cống tại Hà Nội

Với những tình trạng cống chỉ mới bị nghẽn, hoặc không quá nghiêm trọng. Bạn có thể dùng một số mẹo sau để thông cống tại nhà như:

  • Đun nước sôi và đổ xuống đường cống hoặc bồn cầu đang bị tắt. Đây chỉ là giải pháp tạm thời, bạn có thể thực hiện để dùng tạm trong thời gian ngắn
  • Sử dụng cá lóc, con lươn thả vào cống bị nghẽn. Chúng sẽ đào hàng và giúp cho nước thải chảy theo hàng đó ra bên ngoài. Hoặc sẽ giải quyết nơi bị tắt nhanh chóng nhờ đặc tính chui nhủi và đào hang
  • Bạn có thể sử dụng móc phơi quần áo đã được bẻ thẳng để thông cống. Hoặc có thể thay thế móc phơi thành vật có độ dài, thon và cứng.
  • Bột thông cống cũng là một giải pháp hiệu quả cho việc giúp cống được lưu thông và hoạt động trở lại.

Trên đây là những cách thông dụng và cơ bản nhất có thể sử dụng để thông cống. Nhưng đối với những tình trạng bị nghẽn quá nghiêm trọng thì không nên áp dụng những cách trên. Khi đó, cần nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ thông cống chuyên dụng.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị thông cống uy tín, hãy đến với công ty Sửa chữa điện điện nước. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi, đảm bảo sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.