Quá trình sinh hoạt hàng ngày gặp phải tình trạng bồn cầu bị hư hỏng. Điều này chính là nỗi ám ảnh lớn của nhiều người. Vì khi bị hỏng bồn cầu, con người rơi vào thế bị động, cuộc sống bị đảo lộn, vô cùng khó chịu. Do đó, đòi hỏi con người phải khắc phục, sửa chữa bồn cầu ngay lập tức. Cùng tham khảo những nguyên nhân và cách sửa bồn cầu phổ biến và thông dụng hiện nay.

sửa chữa bồn cầu

 

 

Cách sửa chữa bồn cầu phần nắp

Nắp bồn cầu là một phần quan trọng của bồn cầu, mang đến nhiều công dụng tiện ích khi dùng. Nếu gặp phải tình trạng bị hỏng phần nắp, bạn cần lưu ý những điều sau:

 

1.1 Nguyên nhân nắp bồn cầu bị hỏng

Khi sử dụng lâu ngày, không thể tránh khỏi tình trạng nắp bồn cầu bị hư. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng phần nắp bị hỏng. Có thể kể đến một vài nguyên nhân chủ yếu như:

 • Chịu tác động lực của môi trường bên ngoài. 
 • Thời gian sử dụng đã lâu khiến nắp bồn cầu xuống cấp.
 • Bồn cầu kém chất lượng.
 • Các chốt gắn kết bị gãy, nứt và bị lệch hoặc rơi ra bên ngoài. 

sửa chữa bồn cầu

1.2 Sửa chữa bồn cầu nhanh chóng

Khi gặp phải tình trạng trên, nếu tình trạng hư hỏng nhẹ, bạn có thể tự mình khắc phục như sau:

 • Dùng tua vít tháo rời bu lông ra khỏi nắp bồn cầu.
 • Vệ sinh phần gắn kết nắp và bồn cầu để mang lại sự sạch sẽ, thoáng mát. Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn ẩm mốc, vi khuẩn và vi sinh vật. 
 • Đặt lại phần nắp vào vị trí cũ, điều chỉnh cho phần nắp khít với phần bệ. Sau đó dùng ốc vít siết chặt lại, không để bị lỏng sẽ khiến nắp bị xê dịch như cũ.
 • Nếu không khắc phục được tình trạng trên, bạn nên thay mới nắp bồn cầu.

Phương pháp sửa chữa bồn cầu bị  hư phao cầu

Bên cạnh nắp bồn cầu thì phao cầu cũng là một lỗi hư hỏng hay gặp trong quá trình sử dụng. 

2.1 Biểu hiện của phao cầu bị hư

Khi gặp một số tình trạng cơ bản dưới đây, bạn nên sửa chữa phao cầu trong thời gian nhanh nhất.

 • Nhiều năm sử dụng nên thiết bị phao cầu van xả bị ăn mòn.  Khiến cho bạn không thể xả nước như bình thường. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sinh hoạt hàng ngày của bạn và người thân.
 • Phao cầu bị hỏng nên không ngắt được nước chảy. Nước chảy tràn ra bên ngoài, vừa gây hao phí nước vừa ảnh hưởng đến sinh hoạt.
 • Nước trong bể tăng quá cao do phao cầu không còn hoạt động tốt. 

 

2.2 Cách sửa chữa bồn cầu bị hư phao

Đối với mỗi tình trạng hư hỏng của phao cầu sẽ tương ứng với những cách khắc phục khác nhau. Bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến hư hỏng để tìm giải pháp khắc phục. 

Phần phao cầu có vai trò khá quan trọng đối với bồn cầu, nếu thiếu đi sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, nếu gặp tình trạng hư hỏng, cách tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên chuyên nghiệp

sữa chữa bồn cầu

Sửa chữa bồn cầu bị tắc nghẽn

Ngoài ra, bồn cầu bị nghẽn chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với cuộc sống chúng ta. Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể do có những vật thể lạ rơi vào bồn cầu. Hoặc thời gian sử dụng quá lâu nên bồn cầu không thể rút được. Và còn rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

Hiện nay có nhiều cách khắc phục tình trạng trên của bồn cầu trong sinh hoạt. Có thể điểm danh những cách như sử dụng pittong đầy, bột thông cống, lò xo, con lươn,… Nhưng cách thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất là sử dụng dịch vụ sửa chữa bồn cầu. 

Qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm được những lỗi bồn cầu thường gặp nhất trong cuộc sống. Nếu bồn cầu chỉ bị hư hỏng nhẹ, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Tuy nhiên khi bị hỏng nặng, vượt quá khả năng tự khắc phục của bản thân. Bạn hãy liên hệ đến Sửa chữa điện nước Bách Khoa để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và sửa chữa bồn cầu ngay nhé!