Bình nóng lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình khi thời tiết trở lạnh. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình vẫn chưa biết sử dụng bình nóng lạnh đúng cách. Điều này không những gây tiêu tốn điện, mà còn có thể đối mặt với các sự cố hở điện, hư hỏng bình nóng lạnh, khiến các gia đình thường xuyên phải sửa bình nóng lạnh.

Vậy sử dụng bình nóng lạnh như thế nào cho an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện và tránh phải thường xuyên sửa bình nóng lạnh. Hãy để Sửa điện nước Bách Khoa mách bạn các mẹo đơn giản sau nhé!

1. Mua bình nóng lạnh từ các nhãn hàng uy tín, chất lượng.

sửa bình nóng lạnh

Ngay từ bước đầu tiên khi chọn mua bình nóng lạnh bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Hãy chọn mua bình nóng lạnh từ các thương hiệu uy tín; chất lượng và có tên tuổi trên thị trường. Những sản phẩm chất lượng cao thường được áp dụng những công nghệ tiên tiến trong sản xuất, tiết kiệm điện năng và an toàn cho người sử dụng.

Đừng ham rẻ mà mua phải những bình nóng lạnh chất lượng kém, trôi nổi trên thị trường. Vì chúng vừa hao tốn điện năng lại thường xuyên hư hỏng, làm tốn kém chi phí sửa bình nóng lạnh.

Lựa chọn bình nóng lạnh chất lượng giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau

2. Sử dụng bình nóng lạnh có tính năng tiết kiệm điện, có dung tích phù hợp với mục đích sử dụng.

Bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì tiêu hao càng nhiều điện năng. Do đó mỗi gia đình khi chọn mua bình nóng lạnh cần phải lựa chọn; dung tích bình sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Ví dụ như; trong nhà tắm của các gia đình có 4 người; chỉ nên lắp loại bình có dung tích 20l. Nếu như lắp đặt bình nóng lạnh có dung tích quá lớn, vừa tốn điện và lượng nước nóng trong bình cũng không sử dụng hết.

3. Không bật bình nóng lạnh khi không cần thiết.

sửa bình nóng lạnh

Chỉ nên bật bình nóng lạnh khi cần sử dụng. Nhiều gia đình có thói quen bật bình nóng lạnh cả ngày; để khi cần là có thể sử dụng luôn. Tuy nhiên điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh mà còn có thể làm rò rỉ điện. Nếu sự cố rò rỉ điện không được phát hiện kịp thời và không sửa bình nóng lạnh ngay có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng; bạn nên tắt bình nóng lạnh trước khi dùng. ới những loại bình nóng lạnh ngày nay; chỉ cần bật trước 20 phút là đã có đủ lượng nước nóng để sử dụng.

Ngắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn

4. Không sử dụng nước nóng một cách lãng phí.

Vào mùa đông khi thời tiết lạnh; nhiều gia đình có thói quen sử dụng nước nóng vừa để tắm vừa để rửa bát; giặt đồ và cọ rửa nhà vệ sinh. Điều này không những gây lãng phí lượng nước nóng mà còn khiến bình nóng lạnh hoạt động nhiều; tiêu tốn nhiều điện năng.

Nếu không thật sự cần thiết, bạn có thể đeo găng tay chống lạnh khi rửa bát hoặc khi cọ rửa nhà vệ sinh. Như vậy cuối tháng bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền phải chi trả cho tiền điện.

5. Lắp đặt bình nóng lạnh đúng quy cách, tránh việc sửa bình nóng lạnh nhiều lần 

Theo các chuyên gia và các thợ sửa bình nóng lạnh lâu năm thì bình nóng lạnh phải được lắp cách mặt đất ít nhất 1,5m và cách bồn tắm 2m mới đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, với loại bình nóng lạnh trực tiếp luôn được gắn với 1 đường dây mát; đường dây này sẽ có sẵn một đầu chờ tiếp đất. Nhiệm vụ của nó là để triệt tiêu dòng điện nếu không may có sự cố rò rỉ điện xảy ra; đảm bảo an toàn cho người dùng. Nhiều thợ lắp đặt và sửa chữa bình nóng lạnh làm ẩu mà quên không cho đầu dây mát tiếp đất, do đó bạn cần phải giám sát và kiểm tra khi bộ phận này thi công lắp đặt bình.

sửa bình nóng lạnh

6. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và sửa bình nóng lạnh định kỳ.

Bình nóng lạnh dù tốt đến mấy; sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ phát sinh những hư hỏng không đáng có. Đặc biệt thanh đốt; nếu cặn bẩn bám quanh thanh đốt lâu ngày và dày lên sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm nóng của thanh; thời gian làm nóng nước sẽ lâu hơn, gây hao tốn điện năng.

Bạn cũng nên thường xuyên lấy bút thử điện để kiểm tra bình nóng lạnh xem có bị rò rỉ điện không. Nếu phát hiện bất kỳ một vấn đề gì gây mất an toàn, bạn nên gọi ngay thợ sửa bình nóng lạnh để giải quyết sự cố kịp thời.

Bạn cũng nên chọn cho gia đình mình một đơn vị sửa bình nóng lạnh uy tín để họ giúp bạn bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh theo đúng định kỳ. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí sửa bình nóng lạnh, thay mới thiết bị lại tiết kiệm điện năng cho gia đình, tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hi vọng với 6 cách sử dụng bình nóng lạnh của sửa chữa điện nước Bách Khoa trên đây, bạn đã có thêm hành trang để sử dụng bình nóng lạnh nhà mình an toàn và hiệu quả.